Lớp 1

Đề thi lớp 1

Lớp 2

Lớp 2 - liên kết tri thức

Lớp 2 - Chân trời sáng tạo

Lớp 2 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 3

Lớp 3 - liên kết tri thức

Lớp 3 - Chân trời sáng tạo

Lớp 3 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 4

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Lớp 5

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Lớp 6

Lớp 6 - kết nối tri thức

Lớp 6 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 6 - Cánh diều

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 7

Lớp 7 - kết nối tri thức

Lớp 7 - Chân trời sáng tạo

Lớp 7 - Cánh diều

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 8

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 9

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 10

Lớp 10 - kết nối tri thức

Lớp 10 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 10 - Cánh diều

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 11

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 12

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

IT

Ngữ pháp giờ Anh

Lập trình Java

Phát triển web

Lập trình C, C++, Python

Cơ sở dữ liệu


*

Để học tốt Lịch Sử lớp 11, loạt bài bác 1000 bài tập trắc nghiệm Sử 11 và thắc mắc trắc nghiệm Sử 11 tất cả đáp án được biên soạn bám đít nội dung từng bài học kinh nghiệm trong sách giáo khoa lịch sử 11.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm lịch sử lớp 11

Mục lục bài tập trắc nghiệm lịch sử 11

(mới) Bộ 500 câu hỏi trắc nghiệm lịch sử vẻ vang 11 năm 2021 mới

Phần 1: lịch sử hào hùng thế giới cận đại

Chương 1: những nước châu Á, châu Phi và khoanh vùng Mĩ La-tinh

Chương 2: cuộc chiến tranh thế giới đầu tiên (1914 - 1918)

Chương 3: phần lớn thành tựu văn hóa truyền thống thời cận đại

Phần 2: lịch sử hào hùng thế giới hiện đại (từ năm 1917 cho năm 1945)

Chương 1: biện pháp mạng tháng Mười Nga năm 1917 cùng công cuộc xuất bản xã hội nhà nghĩa ở Liên Xô (1921 - 1941)

Chương 2: các nước tư bản giữa hai trận chiến tranh nhân loại (1918 - 1939)

Chương 3: các nước châu Á giữa hai trận chiến tranh thế giới (1918 - 1939)

Chương 4: Chiến tranh trái đất thứ hai (1939 - 1945)

Phần 3: lịch sử dân tộc Việt phái nam (1858 - 1918)

Chương 1: vn từ năm 1858 cho cuối nỗ lực kỉ XIX

Chương 2: vn từ đầu nuốm kỉ XX mang đến hết chiến tranh thế giới thứ nhất (1918)

Trắc nghiệm lịch sử vẻ vang 11 bài xích 1 tất cả đáp án năm 2021

Câu 1: Đến giữa cầm kỉ XIX, quyền hành thực tế của Nhật bản nằm vào tay lực lượng bao gồm trị nào?

A. Tướng mạo quân Sôgun 

B. Thiên hoàng 

C. Võ sư Samurai 

D. Bốn sản công thương

Đáp án:

Đến giữa nắm kỉ XIX, Nhật bản vẫn là một quốc gia phong kiến. Mặc dù nhà vua được tôn là Thiên hoàng, có vị thế tối cao, tuy vậy quyền hành thực tiễn nằm trong tay Sôgun (Tướng quân) ở tủ chúa- Mạc phủ

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 2: Đến giữa hế kỉ XIX, Nhật phiên bản là một quốc gia

A. Phong loài kiến quân phiệt

B. Công nghiệp phân phát triển

C. Phong kiến trì trệ, bảo thủ

D. Tư phiên bản chủ nghĩa

Đáp án:

Đến giữa vắt kỉ XIX, Nhật bạn dạng vẫn là một quốc gia phong kiến trì trệ, bảo thủ. Mặc dù nhà vua được tôn là Thiên hoàng, có vị thế tối cao, tuy nhiên quyền hành thực tế nằm trong tay Sôgun (Tướng quân) ở đậy chúa - Mạc phủ.

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 3: Đặc điểm nổi bật của xã hội Nhật phiên bản đến giữa gắng kỉ XIX là

A. Mâu thuẫn giữa thế hệ Đaimyô với lứa tuổi Samurai vạc triển 

B. Đời sống nhân dân rất khổ, phong trào đảo Mạc diễn ra 

C. Xích míc giữa Thiên hoàng với cơ chế Mạc che phát triển 

D. Chính sách đẳng cung cấp vẫn được duy trì

Đáp án:

Về phương diện xã hội, cơ quan ban ngành Sôgun vẫn duy trì chế độ đẳng cấp. Tầng lớp Đaimyô là số đông quý tộc phong kiến lớn, cai quản lí các vùng lãnh địa vào nước, gồm quyền lực tuyệt vời và hoàn hảo nhất trong lãnh đia của họ.

Tầng lớp Samurai (võ sĩ) trực thuộc quý tộc hạng tầm trung và bé dại không nuốm ruộng đất, chỉ ship hàng cho Đaimyô bằng bài toán huấn luyên và lãnh đạo các team vũ trang nhằm hưởng bổng lộc. Trong thời gian dài không có chiến tranh, nhiều người dân rời khỏi lãnh địa, tham giạ hoạt động thương nghiệp, mở xưởng thủ công… từ từ tư sản hóa, chống chọi chống chế độ phong kiến.

Đáp án phải chọn là: D

Câu 4: từ đầu thế kỉ XIX mang đến trước năm 1868, tầng lớp làm sao trong làng mạc hội Nhật bản đã dần bốn sản hóa?

A. Đaimyô (quý tộc phong kiến lớn)

B. Samurai (võ sĩ)

C. Địa công ty vừa với nhỏ 

D. Quý tộc

Đáp án:

Tầng lớp Samurai (võ sĩ) trực thuộc giới quý tộc tầm trung và nhỏ, không có ruộng đất, chỉ giao hàng các Đaimyo bằng việc đào tạo và chỉ đạo các team vũ trang nhằm hưởng bổng lộc. Bởi vì một thời hạn dài không có chiến tranh, vị thế của Samurai bị suy giảm, tiền lương thất thường, đời sống khó khăn, không ít người dân rời ngoài lãnh địa, tham gia vận động thương nghiệp, mở xưởng thủ công,… từ từ tư sản hóa trở nên lực lượng đấu tranh chống cơ chế phong con kiến lỗi thời.

Đáp án yêu cầu chọn là: B

Câu 5: giang sơn đầu tiên nào dùng áp lực quân sự buộc Nhật phiên bản phải mở cửa?

A. Anh 

B. Pháp 

C. Mĩ 

D. Đức

Đáp án:

Giữa cơ hội mâu thuẫn thống trị trong nước ngày dần gay gắt, chính sách Mạc phủ rủi ro khủng hoảng nghiêm trọng thì những nước tư bạn dạng phương Tây, trước tiên là Mĩ vẫn dùng áp lực quân sự buộc Nhật bản phải mở cửa. Năm 1854, Mạc phủ yêu cầu kí cùng với Mĩ hiệp ước bất bình đẳng. Theo đó, Nhật bạn dạng phải mở 2 cửa biển cả là Si-mô-đa với Ha-kô-đa- tê cho người Mĩ ra vào buôn bán

Đáp án đề xuất chọn là: C

Câu 6: quanh đó Mĩ, còn gần như nước đế quốc làm sao bắt Nhật kí hiệp cầu bất bình đẳng?

A. Anh, Pháp, Nga, Hà Lan.

B. Anh, Pháp, Đức, Áo.

C. Anh, Pháp, Nga, Trung Quốc.

D. Anh, Pháp, Nga, Đức.

Đáp án:

Năm 1854, Mạc phủ yêu cầu kí với Mĩ hiệp ước, theo đó, Nhật bản mở 2 cửa biển Si-mô-đa và Ha-kô-đa-tê cho người Mĩ vào buôn bán. Các nức Anh, Pháp, Nga, Đức thấy vậy cũng đua nhau ép Nhật bạn dạng kí hầu hết hiệp cầu bất đồng đẳng với những điều kiện nặng nề

Đáp án nên chọn là: D

Câu 7: Cuối cố gắng kỉ XIX, những nước tư bạn dạng phương Tây đã sử dụng cơ chế hay biện pháp gì để ép Nhật phiên bản phải “ mở cửa”?

A. Đàm phán ngoại giao

B. Áp lực quân sự

C. Tiến công xâm lược

D. Phá hoại tởm tế

Đáp án:

Giữa thời điểm mâu thuẫn giai cấp trong nước ngày càng gay gắt, cơ chế Mạc Phủ khủng hoảng nghiêm trọng thì các nước tư phiên bản phương Tây, trước hết là Mĩ, dùng áp lực nặng nề quân sự đòi Nhật phiên bản phải “mở cửa”.

Đáp án buộc phải chọn là: B

Câu 8: từ đầu thế kỉ XIX đến trước năm 1868, điểm lưu ý nào bao che của nền tài chính Nhật Bản?

A. Nông nghiệp trồng trọt lạc hậu.

B. Thương mại hàng hóa.

C. Công nghiêp vạc triển.

D. Cấp dưỡng quy mô lớn.

Đáp án:

Từ đầu chũm kỉ XIX, kinh tế tài chính Nhật bản vẫn là nền tài chính nông nghiệp dựa vào quan hệ cung ứng phong kiến lạc hậu. Tình trạng mất mùa, đói hèn xảy ta liên tiếp.

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 9: Ý làm sao không phản ánh đúng nét bắt đầu của nền kinh tế tài chính Nhật bạn dạng từ đầu gắng kỉ XIX đến trước năm 1868?

A. Công trường thủ công bằng tay xuất hiện càng ngày nhiều

B. Kinh tế tài chính hàng hóa cách tân và phát triển mạnh

C. Tư bản nước ngoài đầu tư nhiều nghỉ ngơi Nhật Bản

D. đa số mầm mống tài chính tư bản chủ nghĩa phát triển

Đáp án:

Giữa cố kỉnh kỉ XIX, nền tài chính Nhật phiên bản có gần như nét new như: nền kinh tế tài chính hàng hóa phân phát triển, công trường bằng tay thủ công xuất hiện ngày càng nhiều. Mọi mầm mống kinh tế tài chính tư bạn dạng chủ nghĩa phát triển nhanh chóng.

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Câu 10: Ý làm sao không đề đạt đúng tình hình tài chính của Nhật bản từ đầu cố kỉnh kỉ XIX đến trước năm 1868?

A. Nền nông nghiệp trồng trọt dựa vẫn trên quan hệ chế tạo phong con kiến lạc hậu

B. Công trường thủ công xuất hiện càng ngày càng nhiều

C. Mầm mống tài chính tư bạn dạng chủ nghĩa phát triển nhanh chóng

D. Thêm vào công nghiệp theo dây chuyền trình độ chuyên môn hóa

Đáp án:

- Nông nghiệp: vẫn dựa trên quan hệ phân phối phong loài kiến lạc hậu. Địa chủ bóc tách lột dân chúng lao hễ rất nặng trĩu nề. Chứng trạng mất mùa đói kém tiếp tục xảy ra.

- Công nghiệp: ở những thành thị, hải cảng, tài chính hàng hoá phạt triển, công trường bằng tay xuất hiện ngày càng nhiều.

- rất nhiều mầm mống tài chính tư sản nhà nghĩa cách tân và phát triển nhanh chóng.

Đáp án buộc phải chọn là: D

Trắc nghiệm lịch sử 11 bài xích 2 tất cả đáp án năm 2021

Câu 1: Đến giữa TK XIX, Ấn Độ bị trở thành thuộc địa của đế quốc nào?

A. Nga.

B. Anh.

C. Nhật.

D. Mĩ.

Đáp án:

Ấn Độ là một tổ quốc rộng lớn, đông dân. Từ trên đầu thế kỉ XVII, tận dụng sự giảm sút của Ấn Độ, các nước tư phiên bản phương Tây, đa phần là Anh, Pháp ganh đua xâm lược Ấn Độ. Đến giữa rứa kỉ XIX, thực dân Anh đã kết thúc việc xâm lược và đặt ách kẻ thống trị ở Ấn Độ

Đáp án nên chọn là: B

Câu 2: làng hội Ấn Độ suy yếu từ trên đầu thế kỉ XVII là do cuộc tranh giành quyền lực tối cao giữa

A. Những chúa phong loài kiến

B. Địa công ty và bốn sản

C. Bốn sản và phong loài kiến

D. Phong kiến với nông dân

Đáp án:

Từ đầu rứa kỉ XVII chế độ phong loài kiến Ấn Độ suy yếu bởi sự tranh giành quyền lực giữa những chúa phong kiến. Lợi dụng cơ hội này, các nước phương Tây đa số Anh - Pháp đua nhau xâm lược.

Đáp án phải chọn là: A

Câu 3: cuối năm 1885, chính đảng thứ nhất của kẻ thống trị tư sản Ấn Độ được ra đời với tên gọi là

A. Đảng Quốc dân đại hội (Đảng Quốc đại)

B. Đảng Dân chủ

C. Quốc dân đảng

D. Đảng cộng hòa

Đáp án:

Do sự du nhập của phương thức sản xuất tư bạn dạng chủ nghĩa, kẻ thống trị tư sản đã thành lập và hoạt động và cải cách và phát triển ở Ấn Độ, nhưng lại lại bị thực dân Anh kìm hãm. Thời điểm cuối năm 1885, Đảng Quốc dân đại hội (gọi tắt là Đảng Quốc đại) - thiết yếu đảng trước tiên của thống trị tư sản Ấn Độ được thành lập

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 4: Đảng Quốc đại thành lập cuối năm 1885 ở Ấn Độ, là thiết yếu đảng của

A. Tư sản trí thức Ấn Độ.

B. Lứa tuổi đại tư sản Ấn Độ.

C. ách thống trị tư sản Ấn Độ.

D. Giai cấp công nhân Ấn Độ.

Đáp án:

Cuối năm 1885, Đảng Quốc dân đại hội, bao gồm đảng trước tiên của thống trị tư sản Ấn Độ được thành lập, lưu lại một quy trình mới, giai đoạn thống trị tư sản Ấn Độ bước tới vũ đài chính trị.

Đáp án phải chọn là: C

Câu 5: phương thức đấu tranh đa số của Đảng Quốc đại giữa những năm cuối nắm kỉ XIX - đầu nỗ lực kỉ XX là

A. Tuyên truyền, vận tải nhân dân sử dụng bạo lực cách mạng

B. Ôn hòa, đòi chính phủ thực dân tiến hành cải cách

C. Bạo động, lật đổ chính quyền thực dân Anh sống Ấn Độ

D. Bắt tay hợp tác với cơ quan chỉ đạo của chính phủ thực dân để bọn áp quần chúng

Đáp án:

Trong 20 năm đầu (1885-1905), Đảng Quốc đại nhà trương dùng phương pháp ôn hòa nhằm đòi chính phủ nước nhà thực dân tiến hành cải cách và phản nghịch đối phương pháp đấu tranh bởi bạo lực. Giai cấp tư sản Ấn Độ chỉ yêu ước thực dân Anh nới rộng các điều kiện để họ được tham gia các hội đồng trường đoản cú trị, giúp sức họ phát triển kĩ nghệ, triển khai một số cách tân về giáo dục, làng mạc hội.

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 6: vào đấu tranh, Đảng Quốc đại đã giới thiệu yêu ước gì đối với chính lấp thực dân Anh?

A. Được tham gia cỗ máy chính quyền, từ bỏ do trở nên tân tiến kĩ nghệ, triển khai một số cách tân giáo dục, xóm hội.

B. Được điều hành những hội đồng trị sự, tham gia cải tiến và phát triển công nghệ, thực hiện một số cách tân giáo dục, làng mạc hội

C. Được nắm chính quyền, cách tân và phát triển kĩ nghệ, triển khai một số cải tân giáo dục, làng mạc hội.

D. Được tham gia các hội đồng trị sự, được giúp sức để cách tân và phát triển kĩ nghệ, triển khai một số cải cách giáo dục, làng mạc hội.

Đáp án:

Trong 20 năm đầu (1885 - 1905), Đảng Quốc đại chủ trương dùng phương thức ôn hòa nhằm đòi cơ quan chính phủ thực dân tiến hành cải tân và phản đối phương thức đấu tranh bởi bạo lực.Giai cấp bốn sản Ấn Độ chỉ yêu mong thực dân Anh nới rộng các điều kiện để họ được tham gia các hội đồng trường đoản cú trị, giúp đỡ họ trở nên tân tiến kĩ nghệ, tiến hành một số cách tân về giáo dục, xã hội.

Đáp án phải chọn là: D

Câu 7: Sau một thời gian hoạt động, Đảng quốc đại gồm sự phân hóa thành các nhóm phái nào?

A. Phái ôn hòa và phái bạo lực

B. Phái ôn hòa và phái dân chủ

C. Phái ôn hòa cùng phái cực đoan

D. Phái dân nhà và phái cấp cho tiến

Đáp án:

Thất vọng trước thái độ thỏa hiệp của Đảng Quốc đại và cơ chế hai mặt của chính quyền Anh, vào nội cỗ Đảng hình thành một phái dân chủ cấp cho tiến bởi Ti-lắc đứng đầu, hay được call là phái “cực đoan”. Phái này phản nghịch đối thái độ thỏa hiệp của phái “ôn hòa” và yên cầu phải tất cả thái độ nhất quyết chống Anh

Đáp án phải chọn là: C

Câu 8: Đảng Quốc đại bị chia rẽ thành nhì phái vì

A. Cách biểu hiện thỏa hiệp của các đảng viên và chính sách hai mặt của tổ chức chính quyền thực dân Anh

B. Thể hiện thái độ thỏa hiệp của các đảng viên và chính sách mua chuộc của chính quyền thực dân Anh

C. Cách biểu hiện thỏa hiệp của một trong những lãnh đạo Đảng và chính sách hai phương diện của chính quyền thực dân Anh

D. Cách biểu hiện thỏa hiệp của một số lãnh đạo Đảng và cơ chế mua chuộc của chính quyền thực dân Anh

Đáp án:

Do thái độ thỏa hiệp của rất nhiều người đứng đầu và chính sách 2 mặt của tổ chức chính quyền Anh, nội cỗ Đảng Quốc đại bị phân trở thành 2 phái: ôn hòa và phái rất đoan (kiên quyết kháng Anh vị Ti-lắc đứng đầu).

Đáp án phải chọn là: C

Câu 9: Sự kiện nào dẫn tới bùng phát cao trào bí quyết mạng 1905 - 1908 ở Ấn Độ?

A. Phái “cực đoan” trong Đảng Quốc đại tuyên ba thành lập.

B. Anh phát hành đạo phương tiện chia đôi xứ Bengan.

C. Ngày Ti rung lắc bị thực dân Anh bắt giam.

D. Ngày Ti - nhấp lên xuống bị khai trừ ngoài Đảng Quốc đại.

Xem thêm: Tạo Và Gửi Danh Sách Email Gmail List Contact, Danh Sách Email Khách Hàng Thu Thập Miễn Phí

Đáp án:

Nhằm hạn chế trào lưu đấu tranh của quần chúng Ấn Độ, thực dân Anh đã phát hành đạo cơ chế chia song xứ Bengan (7-1905): miền Đông của các tín đồ dùng theo đạo Hội và miền Tây của rất nhiều người theo đạo Hindu. Điều này đã làm cho bùng nổ phong trào đấu tranh phòng thực dân Anh trong số những năm 1905-1908

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 10: tháng 7 - 1905, chính quyền thực dân Anh đã phát hành đạo hiện tượng nào so với Ấn Độ?

A. Chia đôi xứ Bengan

B. Về chế độ thuế khóa

C. Thống duy nhất xứ Bengan

D. Giáo dục

Đáp án:

Tháng 7-1905, tổ chức chính quyền Anh thi hành cơ chế “chia nhằm trị” - ban hành đạo lý lẽ chia đôi xứ Ben-gan: miền Đông theo đạo Hồi và miền Tây theo đạo Ấn. Điều đó làm cho bùng nổ trào lưu đấu tranh chống thực dân Anh, đặc biệt quan trọng ở Bom-bay và Can-cút-ta.

Đáp án buộc phải chọn là: A

Trắc nghiệm lịch sử vẻ vang 11 bài bác 3 bao gồm đáp án năm 2021

Câu 1: đặc điểm xã hội china đã tất cả sự chuyển đổi như nắm nào sau khoản thời gian triều đình Mãn Thanh kí với những nước đế quốc Điều ước Tân Sửu (1901)?

A. Quân nhà lập hiến

B. Trực thuộc địa, nửa phong kiến

C. Nửa thuộc địa, nửa phong kiến

D. Phong kiến độc lập

Đáp án:

Năm 1901, triều đình Mãn Thanh đã kí với các nước đế quốc Điều cầu Tân Sửu, theo đó trung hoa phải trả một số tiền bồi thường chiến tranh và buộc phải làm cho các nước đế quốc được quyền đóng góp quân sinh hoạt Bắc Kinh. Cùng với Điều cầu Tân Sửu, china đã thực sự biến nước nửa trực thuộc địa, nửa phong kiến.

Đáp án đề xuất chọn là: C

Chú ý

Trước đó, điều mong Nam Kinh nhập vai trò là mốc mở đầu quá trình biến trung hoa từ một nước phong kiến hòa bình trở thành một nước nửa nằm trong địa, nửa phong kiến.

Câu 2: Nội dung thiết yếu của Điều cầu Tân Sửu (1901) là

A. Trả lại đến nhà Thanh một số vùng đất và những nước đế quốc được phép chỉ chiếm đóng Bắc Kinh

B. đơn vị Thanh đề xuất trả chi phí bồi thường cuộc chiến tranh và buộc phải để cho các nước chiếm đóng Bắc Kinh.

C. Nhà Thanh buộc phải trả chi phí bồi thường cuộc chiến tranh và giảm đất cho những nước đế quốc thiết lập các vùng đánh giới.

D. Bên Thanh cần trả tiền bồi thường chiến tranh và mở cửa tự do cho tất cả những người nước ngoài vào china buôn bán.

Đáp án:

Phong trào Nghĩa Hòa đoàn thất bại, triều đình Mãn Thanh một lần tiếp nữa đầu sản phẩm đế quốc, kí Điều ước Tân Sửu (1901). Theo đó, trung hoa phải trả một khoản tiền mập để bồi thường cuộc chiến tranh và buộc phải để cho các nước đế quốc được quyền đóng góp quân ngơi nghỉ Bắc Kinh.

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 3: Đâu là cuộc khởi nghĩa nông dân lớn nhất trong lịch sử hào hùng phong kiến Trung Quốc?

A. Khởi nghĩa thái bình Thiên quốc

B. Khởi nghĩa Hoàng Sào

C. Khởi nghĩa Hoàng Cân

D. Khởi nghĩa Lục Lâm, Xích Mi

Đáp án:

Cuộc khởi nghĩa nông dân lớn số 1 trong lịch sử hào hùng phong kiến trung quốc là cuộc khởi nghĩa thái bình Thiên Quốc bên dưới sự lãnh đạo của Hồng Tú Toàn. Cuộc khởi nghĩa kéo dài suốt 14 năm (1851-1864)

Đáp án cần chọn là: A

Câu 4: Khởi nghĩa tỉnh thái bình Thiên Quốc sinh hoạt Trung Quốc diễn ra trong từng nào năm?

A. 12 năm

B. 13 năm

C. 14 năm

D. 15 năm

Đáp án:

Cuộc khởi nghĩa tỉnh thái bình Thiên Quốc kéo dãn suốt 14 năm (từ 1851 đến 1864).

Đáp án cần chọn là: C

Câu 5: Cuộc chuyên chở Duy tân Mậu Tuất ở china (1898) cải tiến và phát triển chủ yếu vào lực lượng nào?

A. Đông hòn đảo nhân dân

B. Tầng lớp công nhân vừa bắt đầu ra đời

C. ách thống trị địa công ty phong kiến

D. Tầng lớp quan lại, sĩ phu bao gồm tư tưởng tiên tiến

Đáp án:

Cuộc vận động Duy tân Mậu Tuất (1898) vì hai bên nho yêu nước Khang Hữu Vi với Lương Khải Siêu chỉ huy với sự đồng tình ủng hộ của vua quang đãng Tự. Phong trào cách tân và phát triển chủ yếu trong những tầng lớp quan lại lại, sĩ phu tất cả ý thức tiếp thu tứ tưởng tiên tiến và phát triển mà không phụ thuộc vào nhân dân. Đây chính là hạn chế và là một trong những nguyên nhân dẫn đến sự thất bại của cuộc vận động

Đáp án cần chọn là: D

Câu 6: mục tiêu đấu tranh của trào lưu Nghĩa Hòa Đoàn ở trung hoa cuối vậy kỉ XIX là

A. Kháng triều đình phong kiến Mãn Thanh

B. Ngăn lại xâm lược của các nước đế quốc

C. Ngăn chặn lại Từ Hi Thái Hậu bởi vì ra lệnh bắt vua quang Tự

D. Phòng lại những thế lực phong kiến cat cứ sinh sống Trung Quốc

Đáp án:

Gần như mặt khác với phong trào Duy tân, một cuộc khởi nghĩa trang bị nông dân kháng đế quốc đã diễn ra ở Bắc trung quốc đó là trào lưu Nghĩa Hòa Đoàn.

Đáp án nên chọn là: B

Câu 7: Địa bàn bùng nổ phong trào Nghĩa Hòa đoàn sống Trung Quốc?

A. đánh Tây.

B. Tô Đông.

C. Trực Lệ.

D. Bắc Kinh

Đáp án:

Phong trào Nghĩa Hòa đoàn bùng nổ ở đánh Đông.

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 8: Sự khiếu nại nào đã châm ngòi cho việc bùng nổ của cuộc cách mạng Tân Hợi (1911)?

B. Vua Thanh thoái vị, Tôn Trung sơn từ chức (2-1912)

Đáp án:

Đáp án buộc phải chọn là: D

Câu 9: đạo giáo Tam dân ở trung hoa do ai khởi xướng?

A. Khang Hữu Vi

B. Mao Trạch Đông

C. Tưởng Giới Thạch

D. Tôn Trung Sơn

Đáp án:

Tôn Trung đánh là tín đồ khởi xướng lý thuyết Tam dân cư Trung Quốc. Cương cứng lĩnh của Trung Quốc liên minh hội vẫn nêu rõ: “Dân tộc độc lập, dân quyền tự do, số lượng dân sinh hạnh phúc”.

Đáp án đề nghị chọn là: D

Câu 10: Đâu là bao gồm đảng của ách thống trị tư sản trung hoa được thành lập và hoạt động năm 1905?

A. Quốc dân Đảng Trung Quốc

B. Trung Quốc đồng minh hội

C. Đảng thôn hội dân chủ

D. Đảng quốc dân đại hội

Đáp án:

Sự du nhập của cách tiến hành sản xuất tư bạn dạng chủ nghĩa đang dẫn mang lại sự ra đời và cải tiến và phát triển của ách thống trị tư sản Trung Quốc, mà lại bị tư phiên bản nước kế bên và triều đình phong con kiến Mãn Thanh chèn ép. Mon 8- 1905, trước sự trở nên tân tiến của các trào lưu đấu tranh phòng đế quốc và phòng phong kiến, trung quốc Đồng minh hội đã được thành lập. Đây là bao gồm đảng của kẻ thống trị tư sản china do Tôn Trung đánh đứng đầu

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Trắc nghiệm lịch sử 11 bài xích 4 bao gồm đáp án năm 2021

A. QUÁ TRÌNH XÂM LƯỢC CỦA CHỦ NGHĨA THỰC DÂN VÀO CÁC NƯỚC ĐÔNG nam Á

Câu 1: Đến cuối ráng kỉ XIX, đất nước nào ở khu vực Đông phái mạnh Á vẫn còn đấy giữ được nền độc lập tương đối về chính trị?

A. Philippin

B. Ma-lai-xi-a

C. Xiêm

D. In-đô-nê-xi-a

Đáp án:

Với cơ chế ngoại giao mềm dẻo, khôi lỏi của Rama V, cho cuối cầm kỉ XIX, Xiêm là non sông duy tốt nhất ở quanh vùng Đông phái nam Á vẫn còn đó giữ được nền tự do tương đối về chính trị

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 2: Nước như thế nào ở Đông nam giới Á không đổi mới thuộc địa của thực dân phương Tây?

A. Mã lai.

B. Xiêm.

C. Brunây.

D. Xingapo

Đáp án:

Từ giữa nạm kỉ XIX, những nước thực dân phương Tây không ngừng mở rộng và từng bước hoàn thành việc xâm lược những nước Đông phái nam Á (trừ Xiêm).

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 3: Đến giữa núm kỉ XIX, nước thực dân như thế nào đã hoàn thành việc xâm lấn và tùy chỉnh cấu hình sự thống trị ở In-đô-nê-xi-a?

A. Anh 

B. Hà Lan 

C. Người thương Đào Nha 

D. Tây Ban Nha

Đáp án:

Từ vô cùng sớm các nước thực dân đã xuất hiện ở In-đô-nê-xi-a. Đến giữa ráng kỉ XIX, Hà Lan đã từng có lần bước gạt bỏ tác động của bồ Đào Nha, Anh để chấm dứt việc lấn chiếm và tùy chỉnh sự kẻ thống trị trên đất nước này

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 4: Năm 1885, nước thực dân nào đã xong xuôi việc thôn tính và cấu hình thiết lập sự thống trị ở Miến Điện?

A. Anh

B. Hà Lan

C. Pháp

D. Tây Ban Nha

Đáp án:

Ở Miến Điện (nay là Mi-an-ma), từ năm 1824 đến năm 1885, thực dân Anh đã triển khai 3 trận chiến tranh xâm lược. Năm 1885, Anh buôn bản tính Miến Điện rồi xáp nhập nước này vào thành một tỉnh của Ấn Độ thuộc Anh.

Đáp án phải chọn là: A

Câu 5: Sau cuộc chiến tranh Mĩ - Tây Ban Nha (1898), Philipin đã trở thành thuộc địa của đế quốc nào?

A. Mĩ 

B. Tây Ban Nha 

C. Anh 

D. Pháp

Đáp án:

Từ giữa nạm kỉ XVI, Philippin đã bị thực dân Tây Ban Nha thống trị. Sau trận đánh tranh Mĩ - Tây Ban Nha (1898), Mĩ vẫn gạt quăng quật được ảnh hưởng của Tây Ban Nha, ngừng quá trình xâm lược, trở thành Philippin thành trực thuộc địa của chính bản thân mình ở khu vực Đông phái mạnh Á

Đáp án phải chọn là: A

Câu 6: trường đoản cú nửa sau cố kỉ XIX, những nước Đông Dương vươn lên là thuộc địa của nước thực dân nào?

A. Thực dân Anh 

B. Thực dân Pháp 

C. Thực dân Hà Lan 

D. Thực dân Tây Ban Nha

Đáp án:

Từ nửa sau ráng kỉ XIX, thực dân Pháp đã tiến hành cuộc chiến tranh xâm lược ba nước Đông Dương (Việt Nam, Lào, Campuchia). Đến cuối nuốm kỉ XIX, quá trình này đã làm được hoàn thành. Liên bang Đông Dương thuộc Pháp được thành lập

Đáp án yêu cầu chọn là: B

Câu 7: phần nhiều nước làm sao ở Đông nam Á bị thực dân Pháp xâm lược?

A. Việt Nam, Lào ,Cam-pu-chia.

B. Việt Nam, Lào, Miến Điện.

C. Việt Nam, Cam-pu-chia, Thái Lan.

D. Việt Nam, Phi-lip-pin, Lào.

Đáp án:

Ba nước Việt Nam, Lào, Campuchia là đối tượng người sử dụng xâm lược của thực dân Pháp. Đến cuối cầm kỉ XIX, Pháp đã dứt việc xâm lấn và bước đầu thi hành bao gồm sách bóc lột, khai quật thuộc địa.

Đáp án yêu cầu chọn là: A

Câu 8: nước nhà nào ở khoanh vùng Đông nam Á cuối cố kỉnh kỉ XIX đã trở nên sáp nhập vào khu vực Ấn Độ nằm trong Anh?

A. Ma-lai-xi-a 

B. Xin-ga-po 

C. Miến Điện 

D. Campuchia

Đáp án:

Năm 1885, thực dân Anh đã hoàn thành quá trình làng mạc tính Miến Điện và sáp nhập nước này thành một thức giấc của Ấn Độ ở trong Anh

Đáp án cần chọn là: C

Câu 9: thách thức lớn nhất đặt ra cho các nước Đông nam giới Á từ giữa thế kỉ XIX là

A. Đứng trước nguy cơ bị những nước châu mỹ xâm lược 

B. Chế độ phong kiến rơi vào hoàn cảnh khủng hoảng, suy yếu 

C. Xích míc trong nước gay gắt làm bùng nổ trào lưu đấu tranh kháng triều đình phong kiến 

D. Tiềm năng quân sự, quốc phòng yếu kém yên cầu nguồn vốn khủng để hiện đại hóa

Đáp án:

Từ giữa ráng kỉ XIX, nhà nghĩa tư phiên bản tiến dần dần lên quy trình tiến độ chủ nghĩa đế quốc. Yêu cầu tìm kiếm thị trường, nguyên liệu, nhân công giá bèo đã thúc đẩy những nước đế quốc gấp rút tiến hành xâm lược khu vực Đông nam giới Á. Nguy cơ bị xâm lược, mất đi nền tự do là thách thức lớn nhất đưa ra cho những nước Đông nam giới Á tại thời gian đó.

Đáp án yêu cầu chọn là: A

Câu 10: Nhiệm vụ lịch sử dân tộc gì đề ra đối với những dân tộc Đông nam giới Á trước cuộc xâm lược của thực dân phương Tây?

A. Cơ chế ngoại giao khôn khéo, mở rộng quan hệ thương mại dịch vụ với các nước.

B. Dựa vào cơ sở công ty nước phong kiến, tổ chức triển khai nhân dân tao loạn chống xâm lược.

C. Tiếp tục duy trì chế độ thiết yếu trị cũ, hợp tác ký kết với các nước thực dân.

D. Cải tân kinh tế, chủ yếu trị - làng mạc hội. Đoàn kết dân tộc, vùng dậy đấu tranh đảm bảo độc lập.

Đáp án:

Từ giữa cố kỉ XIX, khi các nước tư bạn dạng Âu, Mĩ trở nên tân tiến nên đua nhau xâm lăng thuộc địa. Trong khi đó, các nước Đông phái nam Á đang lâm vào khủng hoảng tài chính - thiết yếu trị, nhân dân xích míc với bộ phận cầm quyền ⇒ các nước Đông phái mạnh Á biến chuyển miếng mồi ngon khủng bở cho những nước tư phiên bản phương Tây.

⇒ Yêu mong đặt ra hôm nay cho các dân tộc Đông phái nam Á trước cuộc xâm lược của các nước châu âu là cần cải cách kinh tế, thiết yếu trị - xã hội và kết hợp dân tộc, đấu tranh bảo đảm an toàn độc lập.

Đáp án nên chọn là: D

B. PHONG TRÀO ĐẤU TRANH CHỐNG THỰC DÂN PHÁP CỦA NHÂN DÂN CAMPUCHIA

Câu 1: trước lúc bị biến thành thuộc địa của thực dân Pháp, Campuchia là vùng ảnh hưởng của nước nào?

A. Xiêm 

B. Việt Nam 

C. Anh 

D. Tình nhân Đào Nha

Đáp án:

Trước lúc bị biến thành thuộc địa của thực dân Pháp, tuy nhiên vẫn duy trì được nền tự do nhưng trên thực tế Campuchia là vùng ảnh hưởng của Xiêm

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 2: Năm 1863 sinh sống Campuchia đã diễn ra sự kiện nổi bật gì?

A. Thực dân Pháp buộc Campuchia phải chấp nhận quyền bảo lãnh của chúng 

B. Chính phủ Campuchia kí hiệp ước bằng lòng trở thành thuộc địa của Pháp 

C. Cuộc khởi nghĩa của Hoàng thân Sivôtha bùng nổ khỏe khoắn mẽ, lan rộng ra khắp cả nước 

D. Cuộc khởi nghĩa của Acha Xoa phạt triển khỏe mạnh ở vùng biên giới giáp Việt Nam

Đáp án:

Năm 1863, Pháp gây áp lực đè nén buộc vua Campuchia là Nô-rô-đôm phải gật đầu quyền bảo lãnh của chúng ở quốc gia này

Đáp án phải chọn là: A

Câu 3: Sự kiện rất nổi bật nào ra mắt ở Campuchia năm 1863?

A. Thực dân Pháp buộc Campuchia phải đồng ý quyền bảo lãnh của chúng.

B. Chính phủ nước nhà Campuchia kí hiệp ước bằng lòng trở thành nằm trong địa của Pháp.

C. Cuộc khởi nghĩa của Hoàng thân Sivôtha bùng nổ mạnh mẽ, lan rộng khắp cả nước.

D. Cuộc khởi nghĩa của Acha Xoa phạt triển mạnh bạo ở vùng biên cương giáp Việt Nam.

Đáp án:

Năm 1863, Pháp gây áp lực buộc vua Cam-pu-chia là Nô-rô-đôm phải gật đầu đồng ý quyền bảo lãnh của chúng.

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 4: Sự khiếu nại nào ghi lại Campuchia ưng thuận bị trở thành thuộc địa của thực dân Pháp?

A. Pháp sáp nhập Campuchia vào Liên bang Đông Dương 

B. Pháp gạt bỏ tác động của Xiêm thoát khỏi Campuchia 

C. Pháp gây áp lực nặng nề buộc vua Nô-rô-đôm gật đầu quyền bảo hộ 

D. Vua Nô-rô-đôm kí cùng với Pháp Hiệp cầu năm 1884

Đáp án:

Sau khi gạt bỏ ảnh hưởng của Xiêm đối với triều đình Phnôm Pênh, Pháp buộc vua Nô-rô-đôm kí Hiệp mong 1884, chính thức biến Campuchia thành thuộc địa của Pháp

Đáp án buộc phải chọn là: D

Câu 5: mở màn cho trào lưu đấu tranh kháng Pháp của quần chúng Campuchia là

A. Khởi nghĩa của Hoàng thân Si-vô-tha

B. Khởi nghĩa của A-cha Xoa

C. Khởi nghĩa của Pu-côm-bô

D. Khởi nghĩa của Pha-ca-đuốc

Đáp án:

Mở đầu cho trào lưu đấu tranh chống Pháp của quần chúng. # Campuchia là cuộc khởi nghĩa béo của Hoàng thân Si-vô-tha, kéo dài ra hơn nữa 30 năm (1861 - 1892).

Đáp án phải chọn là: A

Câu 6: Cuộc khởi nghĩa của dân chúng Campuchia phòng thực dân Pháp trong những năm 1863 – 1866 bởi vì ai lãnh đạo?

A. Pucômbô

B. Acha Xoa

C. Commađam

D. Sivôtha

Đáp án:

Trong những năm 1863 – 1866, cuộc khởi nghĩa vị Acha Xoa lãnh đạo đã diễn ra ở các tỉnh gần cạnh với biên giới Việt Nam, gây mang đến Pháp những tổn thất lớn.

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 7: Cuộc khởi nghĩa của Hoàng thân Sivôtha kháng thực dân Pháp ở Campuchia cuối núm kỉ XIX nổ ra mạnh mẽ nhất ở đâu?

A. Xiêm Riệp và U-đông

B. U-đông cùng Phnôm Pênh

C. Khăm Muộn và Xiêm Riệp

D. Phnôm Pênh và Khăm Muộn

Đáp án:

Cuộc khởi nghĩa của Hoàng thân Sivôtha phòng thực dân Pháp sinh sống Campuchia cuối rứa kỉ XIX nổ ra mạnh mẽ nhất ở nắm đô U-đông và Phnôm Pênh.

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 8: Lực lượng nghĩa quân như thế nào ở vn đã link với nghĩa binh của Pu-côm-bô ngơi nghỉ Campuchia trong những năm 1866 - 1867?

A. Trương Định, Trương Quyền

B. Trương Định, Võ Duy Dương

C. Trương Quyền, Võ Duy Dương

D. Trương Định, Nguyễn Hữu Huân

Đáp án:

Năm 1866, Pu-côm-bô đang phát hễ khởi nghĩa chống Pháp cùng lập căn cứ ở Tây Ninh. Trương Quyền và Võ Duy Dương đã link với nghĩa quân tiến công Pháp. Cuộc khởi nghĩa là biểu tượng về liên minh pk của nhân dân hai nước vn và Campuchia vào cuộc chiến đấu chống thực dân Pháp xâm lược

Đáp án bắt buộc chọn là: C

Câu 9: bạn liên lạc cùng với Pu-côm-bô (Cam-pu-chia) để tổ chức triển khai kháng chiến là

A. Trương Định

B. Trương Quyền

C. Phan Tôn

D. Nguyễn Hữu Huân

Đáp án:

Ở ba tỉnh miền tây-nam Kì, nam nhi Trương Định là Trương Quyền gửi một bộ phận nghĩa binh lên Tây Ninh lập căn cứ mới. Ông còn liên hệ với Pu-côm-bô để tổ chức triển khai chống Pháp.

Đáp án phải chọn là: B

Câu 10: thừa nhận xét nào dưới đây không phản ảnh đúng ý nghĩa của các trào lưu đấu tranh chống Pháp sinh sống Campuchia cuối nắm kỉ XIX?

A. Đều thể hiện niềm tin yêu nước, ý chí đấu tranh kiên cường của quần chúng. # Campuchia 

B. Cho biết thêm sự khủng hoảng về đường lối đấu tranh giải phóng dân tộc bản địa ở Campuchia 

C. Có tác dụng chậm bước tiến thôn tính của thực dân Pháp sinh hoạt Campuchia 

D. Cuộc tranh đấu ở Campuchia muốn thành công phải tất cả sự kết đoàn với Việt Nam

Đáp án:

Phong trào chiến đấu chống Pháp nghỉ ngơi Campuchia cuối nắm kỉ XIX sẽ thể hiện tinh thần yêu nước, ý chí đấu tranh kiên định của quần chúng Campuchia; gây mang lại thực dân Pháp những tổn thất, thông qua đó làm chậm cách tiến xâm chiếm của chúng. Sự thảm bại của các phong trào đấu tranh cũng đồng thời cho biết thêm sự sự khủng hoảng về mặt đường lối tranh đấu giải phóng dân tộc bản địa ở Campuchia. Còn vấn đề liên minh với vn không buộc phải là yếu hèn tố đảm bảo an toàn cho thắng lợi của trào lưu đấu tranh ngơi nghỉ Campuchia. Vì trên thực tế, thời kì này có tương đối nhiều cuộc khởi nghĩa gồm sự liên minh pk giữa Campuchia và việt nam nhưng những thất bại