Lớp 1

Đề thi lớp 1

Lớp 2

Lớp 2 - kết nối tri thức

Lớp 2 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 2 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 3

Lớp 3 - liên kết tri thức

Lớp 3 - Chân trời sáng tạo

Lớp 3 - Cánh diều

Tài liệu tham khảo

Lớp 4

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Lớp 5

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Lớp 6

Lớp 6 - liên kết tri thức

Lớp 6 - Chân trời sáng tạo

Lớp 6 - Cánh diều

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 7

Lớp 7 - liên kết tri thức

Lớp 7 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 7 - Cánh diều

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 8

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

Lớp 9

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài bác tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 10

Lớp 10 - liên kết tri thức

Lớp 10 - Chân trời sáng sủa tạo

Lớp 10 - Cánh diều

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 11

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài xích tập

Đề thi

Chuyên đề & Trắc nghiệm

Lớp 12

Sách giáo khoa

Sách/Vở bài tập

Đề thi

Chuyên đề và Trắc nghiệm

IT

Ngữ pháp tiếng Anh

Lập trình Java

Phát triển web

Lập trình C, C++, Python

Cơ sở dữ liệu


*

Nhằm mục tiêu giúp học sinh có thêm tư liệu ôn luyện trắc nghiệm Địa Lí lớp 11 năm 2022, bộ 1000 câu hỏi trắc nghiệm Địa Lí 11 gồm đáp án được biên soạn bám quá sát theo văn bản từng bài học với vừa đủ các lever nhận biết, thông hiểu, vận dụng. Hi vọng với bộ thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí 11 này sẽ giúp đỡ học sinh ôn tập trắc nghiệm và lấy điểm cao trong những bài thi môn Địa Lí 11.

Bạn đang xem: Trắc nghiệm địa lý 11 học kì 1


Mục lục thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí 11

(mới) Bộ thắc mắc trắc nghiệm Địa Lí 11 năm 2021 mới nhất

A - khái quát nền kinh tế tài chính - buôn bản hội vậy giới

B - Địa lí khoanh vùng và quốc gia


Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài bác 1 bao gồm đáp án năm 2022

Câu 1: Đặc điểm chung của tập thể nhóm các nước đang cải cách và phát triển là?

A. GDP trung bình đầu bạn thấp, chỉ số HDI ở tầm mức cao, nợ nước ngoài nhiều.

B. GDP trung bình đầu tín đồ cao, chỉ số HDI ở mức thấp, nợ quốc tế nhiều.

C. GDP trung bình đầu tín đồ thấp, chỉ số HDI ở mức thấp, nợ quốc tế nhiều.

D. Năng suất lao cồn xã hội cao, chỉ số HDI ở tầm mức thấp, nợ nước ngoài nhiều.

Đáp án:

Các nước đang cải cách và phát triển là nhóm những nước nghèo, trình độ phát triển kinh tế thấp, đời sống quần chúng. # còn nhiều trở ngại => bao gồm GDP trung bình đầu bạn thấp, nợ nước ngoài nhiều cùng HDI ở mức thấp.

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 2: Ý nào tiếp sau đây không phải là điểm sáng chung của nhóm các nước kinh tế tài chính phát triển?

A. Đầu tư nước ngoài lớn.

B. Ngành thương mại dịch vụ chiếm tỉ trọng lớn.

C. Chỉ số cải tiến và phát triển con fan (HDI) cao.

D. Thu nhập trung bình đầu bạn không cao.

Đáp án: 

Các nước cải tiến và phát triển có GDP/người cao, đầu tư nước ngoài nhiều, chỉ số HDI cao.

Đáp án buộc phải chọn là: D

Câu 3: “ Trải qua quy trình công nghiệp hóa cùng đạt trình độ phát triển nhất định về công nghiệp” là đặc điểm nổi bật của group nước?

A. Công nghiệp mới.

B. Kinh tế đang phạt triển.

C. Kinh tế tài chính phát triển.

D. Lờ lững phát triển.

Đáp án: 

Một số nước cùng vùng giáo khu đạt được trình độ nhất định về công nghiệp gọi là các nước công nghiệp mới (NICs), như: Hàn Quốc, Xin-ga-po, Đài Loan, Bra-xin, Ác-hen-ti-na,…

Đáp án phải chọn là: A

Câu 4: cơ cấu GDP phân theo quanh vùng kinh tế của những nước cách tân và phát triển có đặc điểm là?

A. Khu vực II rất cao, quanh vùng I cùng III thấp

B. Quanh vùng I khôn xiết thấp, khu vực II và III cao

C. Khoanh vùng I với III cao, khoanh vùng II thấp

D. Khu vực I khôn xiết thấp, khoanh vùng III siêu cao

Đáp án:

Trong cơ cấu tổ chức kinh tế:

+ những nước phân phát triển quanh vùng dịch vụ chiếm tỉ lệ hết sức lớn, nông nghiệp trồng trọt rất nhỏ.

+ các nước đang cải tiến và phát triển tỉ lệ ngành nông nghiệp & trồng trọt còn cao.

Đáp án cần chọn là: D

Câu 5: vết hiệu đặc thù của giải pháp mạng khoa học công nghệ hiện đại là?

A. Chế tạo công nghiệp được chuyên môn hóa.

B. Khoa học được ứng dụng vào sản xuất.

C. Xuất hiện thêm và nở rộ công nghệ.

D. Tiến trình sản xuất được tự động hóa.

Đáp án:

Đặc trưng của cuộc cách mạng kỹ thuật và công nghệ hiện đại là sự việc xuất hiện cùng phát triển nhanh lẹ - bùng nổ technology cao.

Đáp án buộc phải chọn là: C

Câu 6: các trụ cột thiết yếu của bí quyết mạng công nghệ và technology hiện đại những có điểm sáng chung là?

A. Tất cả hàm lượng tri thức cao.

B. Giá cả sản xuất lớn.

C. Thời gian nghiên cứu và phân tích dài.

D. Mở ra ở những nước đang phát triển.

Đáp án:

Cuộc biện pháp mạng khoa học và technology hiện đại nhờ vào thành tựu khoa học mới với hàm lượng học thức cao => các trụ cột bao gồm của cuộc giải pháp mạng kỹ thuật và technology hiện đại hồ hết có điểm sáng chung là có hàm lượng học thức cao.

Đáp án buộc phải chọn là: A

Câu 7: Cuộc giải pháp mạng công nghệ và technology hiện đại lộ diện vào thời hạn nào sau đây?

A. Đầu vắt kỉ XVIII, đầu nắm kỉ XIX.

B. Giữa cố kỉnh kỉ XIX, đầu ráng kỉ XX.

C. Đầu nắm kỉ XX, giữa vắt kỉ XIX.

D. Cuối ráng kỉ XX, đầu ráng kỉ XXI.

Đáp án:

Vào thời điểm cuối thế kỷ XX, đầu thay kỉ XXI, biện pháp mạng kỹ thuật và technology hiện đại được tiến hành.

Đáp án đề nghị chọn là: D

Câu 8: Ý nào sau đây không phải là ảnh hưởng của cuộc biện pháp mạng kỹ thuật và công nghệ hiện đại?

A. Làm xuất hiện thêm nhiều ngành mới.

B. Đẩy dạn dĩ nền kinh tế tài chính thị trường.

C. Làm xuất hiện thêm nền kinh tế tri thức.

D. Can dự chuyển dịch cơ cấu kinh tế.

Đáp án:

Cuộc cách mạng KH với CN văn minh sử dụng các thành tựu technology có tác động sâu sắc:

- Làm mở ra nhiều ngành mới (công nghệ vật liệu , công nghệ thông tin, công nghệ năng lượng, technology sinh học).

- liên can sự đưa dịch cơ cấu kinh tế trẻ trung và tràn đầy năng lượng (tăng tỉ trọng công nghiệp cùng dịch vụ).

- làm cho tài chính thế giới đưa dần trường đoản cú nền tài chính công nghiệp sang kinh tế tài chính tri thức (nền kinh tế tài chính dựa bên trên tri thức, kỹ thuật, technology cao).

=> Tác động đẩy mạnh nền kinh tế tài chính thị trường là không đúng

Đáp án đề nghị chọn là: B

Câu 9: những nước cách tân và phát triển tập trung đa phần ở khoanh vùng nào sau đây?

A. Bắc Mĩ, Tây Âu, Ô-xtrây-li-a.

B. Phái mạnh Mĩ, Tây Âu, Ô-xtrây –li-a.

C. Bắc Mĩ, Đông phái mạnh Á, Tây Âu.

D. Bắc Mĩ, Đông Á, Ô–xtrây-li-a.

Đáp án:

Các nước trở nên tân tiến là những nước nhà có nền kinh tế ở chuyên môn cao, thu nhập trung bình đầu tín đồ lớn, chỉ số HDI cao => các nước này triệu tập chủ yếu đuối ở quanh vùng Bắc Mĩ (Hoa Kì, Canađa), Tây Âu (Anh, Pháp, Ý, Thủy Sĩ, Đức…) cùng Ô-xtrây-li-a.

Đáp án cần chọn là: A

Câu 10: Cuộc bí quyết mạng khoa học technology hiện đại làm xuất hiện nhiều ngành mới hầu hết trong nghành nghề nào sau đây?

A. Dịch vụ thương mại và du lịch.

B. Nông nghiệp & trồng trọt và công nghiệp.

C. Công nghiêp cùng dịch vụ.

D. Thương mại & dịch vụ và nông nghiệp.

Đáp án:

Cuộc bí quyết mạng KH cùng CN hiện đại với quánh trưng là việc xuất hiện tại và cách tân và phát triển nhanh chóng technology cao, là rất nhiều ngành phụ thuộc thành tựu khoa học lớn, tất cả hàm lượng tri thức cao.

=> Làm xuất hiện thêm nhiều ngành new trong nghành nghề công nghiệp và thương mại & dịch vụ như: công nghệ vật liệu (sản xuất các vật liệu mới), technology năng lượng (hạt nhân), technology sinh học, công nghệ thông tin (phát triển ngành viễn thông).

Đáp án phải chọn là: C

Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài 2 bao gồm đáp án năm 2022

Câu 1: toàn cầu hóa là vượt trình?

A. Mở rộng thị phần của các nước vạc triển.

B. Quyến rũ vồBn đầu tư chi tiêu của những nước đã phát triển.

C. Hợp tác ký kết về phân công huân động vào sản xuất.

D. Liên kết các quốc gia trên nhân loại về những lĩnh vực.

Đáp án:

Xu hướng toàn cầu hóa là quy trình liên kết các non sông về các mặt gớm tế, văn hóa, khoa học, …

Đáp án cần chọn là: D

Câu 2: tiêu cực của quá trình khu vực hóa đòi hỏi các quốc gia?

A. Góp phần bảo đảm lợi ích ghê tế.

B. Tự do thoải mái hóa thương mại toàn cầu.

C. Giam cầm sự phát triển kinh tế.

D. Tự nhà về gớm tế, quyền lực.

Đáp án:

Quá trình quanh vùng hóa hệ trọng sự giao lưu, hợp tác phát triển kinh tế tài chính giữa những nước, quá trình này cũng đòi hỏi các nước buộc phải tự công ty về mặt ghê tế, quyền lực quốc gia.

Đáp án đề xuất chọn là: D

Câu 3: WTO là tên viết tắt của tổ chức triển khai nào sau đây?

A. Tổ chức dịch vụ thương mại thế giới.

B. Kết liên châu Âu.

C. Hiệp ước tự do thương mại dịch vụ Bắc Mĩ.

D. Diễn đàn hợp tác tài chính châu Á – thái bình Dương.

Đáp án:

Tổ chức yêu mến mại thế giới (viết tắt là WTO) cùng với 150 thành viên, đưa ra phối 95% hoạt động thương mại của nạm giới.

Đáp án đề xuất chọn là: A

Câu 4: thể hiện của thị trường tài chính thế giới được không ngừng mở rộng là?

A. Sự ngay cạnh nhập những ngân mặt hàng lại với nhau.

B. Nhiều bank được nối cùng nhau qua mạng viễn thông năng lượng điện tử.

C. Sự kết nối giữa những ngân hàng bự với nhau.

D. Triệt tiêu các ngân hàng nhỏ.

Đáp án:

Với hàng vạn ngân mặt hàng được nối cùng nhau qua mạng viễn thông năng lượng điện tử, một mạng lưới links tài chính thế giới đã cùng đang không ngừng mở rộng trên toàn ráng giới.

Đáp án yêu cầu chọn là: B

Câu 5: các tổ chức tài chính quốc tế nào dưới đây ngày càng đóng vai trò đặc trưng trong sự phát triển tài chính toàn cầu?

A. Ngân hàng châu Âu, Quỹ chi phí tệ quốc tế.

B. Bank châu Á, ngân hàng châu Âu.

C. Bank thế giới, Quỹ tiền tệ quốc tế.

D. Bank châu Á, bank Thế giới.

Đáp án:

Các tổ chức triển khai tài chính toàn cầu như Quỹ tiền tệ thế giới (IMF) và ngân hàng tthế giới (WB)

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 6: Ý nào tiếp sau đây không phải là mặt thuận tiện của toàn cầu hóa tởm tế?

A. Liên tưởng sản xuất phát triển và tăng trưởng kinh tế tài chính toàn cầu.

B. Đẩy nhanh đầu tư.

C. Ngày càng tăng khoảng biện pháp giàu nghèo, đối đầu giữa những nước.

D. Bức tốc sự bắt tay hợp tác quốc tế.

Đáp án:

- toàn cầu hóa kinh tế thúc đẩy sản xuất hành triển, tăng trưởng tài chính toàn cầu, đẩy mạnh đầu tư, bức tốc hợp tác quốc tế.

=> dấn xét A, B, D đúng.

- nhận xét C: gia tăng khoảng giải pháp giàu nghèo, đối đầu giữa các nước là tương đối khó khăn, thách thức, đây chưa phải là thuận tiện của toàn cầu hóa.

 => nhận xét C ko đúng.

Đáp án phải chọn là: C

Câu 7: Cơ sở đặc trưng để hình thành những tổ chức liên kết khu vực là?

A. Vai trò đặc biệt quan trọng của các công ty xuyên quốc gia.

B. Mở ra những vấn đề mang tính toàn cầu.

C. Sự phân hóa nhiều – nghèo giữa các nhóm nước.

D. Sự tương đồng về địa lí, văn hóa, làng mạc hội.

Đáp án:

Do sự cải tiến và phát triển không những và sức ép đối đầu và cạnh tranh trên vắt giới, những giang sơn tương đồng về văn hóa, buôn bản hội, địa lí hoặc gồm chung mục tiêu, tiện ích đã links với nhau thành các tổ chức liên kết kinh tế đặc thù.

Đáp án yêu cầu chọn là: D

Câu 8: ASEAN là tên viết tắt của tổ chức link kinh tế khu vực nào?

A. Hiệp mong tự do dịch vụ thương mại Bắc Mĩ.

B. Cộng đồng các đất nước Đông nam giới Á.

C. Thị trường chung phái mạnh Mĩ.

D. Liên kết châu Âu.

Đáp án:

ASEAN là tên viết tắt của tổ chức triển khai liên kết kinh tế tài chính Hiệp hội các non sông Đông nam giới Á.

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 9: Ý nào sau đây không phải là đặc điểm của những công ty xuyên quốc gia?

A. Hoạt động mạnh trong lĩnh vực du lịch.

B. Phạm vi vận động ở những quốc gia.

C. Bỏ ra phối các ngành kinh tế tài chính quan trọng.

D. Tất cả nguồn của nả vật chất rất lớn.

Đáp án:

Đặc điểm của những công ty xuyên quốc gia:

- Phạm vi chuyển động nhiều non sông khác nhau.

- nỗ lực trong tay cân nặng tài sản lớn.

- bỏ ra phối mạnh mẽ các hoạt động kinh tế của nhân loại.

=> thừa nhận xét B, C, D đúng

Nhận xét A không đúng

Đáp án đề nghị chọn là: A

Câu 10: Ý nghĩa tích cực và lành mạnh của tự do hóa yêu thương mại không ngừng mở rộng là?

A. Tạo dễ dãi cho tài chính nước ngoài phát triển.

B. Cải thiện vai trò của những công ty nhiều quốc gia.

Xem thêm: Tổng Hợp Dây Ná Cao Su 1Mm, Dây Ná Cao Su, Giá Cập Nhật 2 Giờ Trước

C. Liên hệ tăng trưởng kinh tế thế giới.

D. Hàng hóa có điều kiện lưu thông rộng lớn rãi.

Đáp án:

Tự bởi vì hóa yêu đương mại không ngừng mở rộng là quy trình nhà nước sút dần sự can thiệp vào các chuyển động thương mại thế giới của quốc gia, hàng rào thuế quan liêu được huỷ bỏ hoặc giảm giảm sẽ tạo điều kiện thông nhoáng và dễ dàng cho hoạt động mua sắm xuất nhập khâu sản phẩm & hàng hóa giữa các nước -> sản phẩm & hàng hóa được lưu lại thông rộng lớn rãi.

Đáp án nên chọn là: D

Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài 3 bao gồm đáp án năm 2022

Câu 1: vấn đề suy sút và thủng tầng ô – dôn khiến hậu trái gì sau đây?

A. Ngày càng tăng hiện tương mưa axít.

B. Băng tung ở hai cực.

C. Nhiệt độ Trái Đất tăng lên.

D. Mất lớp bảo đảm Trái Đất.

Đáp án:

Tầng ô- dôn gồm vai trò hấp thụ các ttia cực tím tác động đến Trái Đât. Khí thải CFCs làm cho tầng ôzôn mỏng tanh dần và lỗ thủng tầng ôzôn càng ngày càng rộng

=> Trái Đất không đủ lớp bảo vệ, các tia cực tím dễ dàng chiếu thẳng qua đến bề mặt Trái Đất.

Đáp án yêu cầu chọn là: D

Câu 2: tác động ảnh hưởng trực tiếp của hiện tượng lạ hiệu ứng đơn vị kính là?

A. Rã băng sinh hoạt hai rất Trái Đất.

B. Mực nước biển lớn dâng cao hơn.

C. Nhiệt độ độ trái đất nóng lên.

D. đột nhập mặn vào sâu trong nước hơn.

Đáp án:

Xác định trường đoản cú khóa “tác rượu cồn trực tiếp” => hiệu ứng đơn vị kính là hiện tượng lạ tia sáng khía cạnh Trời chiếu thẳng qua khí quyển và chiếu trực diện xuống mặt đất. Tiếp nối mặt khu đất hấp thụ bọn chúng và nóng dần lên lại liên tiếp bức xạ sóng dài vào khí quyển để khí CO2 hấp thụ tạo nên không khí tăng nhiệt.

=> Như vậy tác động ảnh hưởng trực tiếp của hiện tượng kỳ lạ hiệu ứng nhà kính là tạo cho nhiệt độ toàn cầu nóng lên.

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Chú ý: hiện tượng lạ băng tung hai rất và mực nước biển cả tăng là hậu quả của hiện tượng lạ trái khu đất nóng lên.

Câu 3: lý do chính dẫn đến sự suy giảm đa dạng chủng loại sinh đồ gia dụng là?

A. ánh nắng mặt trời Trái Đất nóng lên.

B. Khai thác quá mức cho phép tài nguyên thiên nhiên.

C. Sử dụng chất nổ trong quy trình khai thác.

D. Diện tích s rừng ngày càng thu hẹp.

Đáp án:

Nguyên nhân chính gây ra sự suy giảm nhiều mẫu mã sinh trang bị là khai thác quá mức tài nguyên thiên nhiên.

Ví dụ:

- đốt rừng, chặt phá rừng quá mức làm thu hẹp diện tích s rừng.

- tấn công bắt trên mức cần thiết làm suy bớt nguồn lợi thủy sản ven bờ, áp dụng chất nổ trong quy trình khai thác…

Đáp án bắt buộc chọn là: B

Câu 4: phương án giúp cân đối giữa phân phát triển tài chính với bảo đảm an toàn môi trường tự nhiên và thoải mái và giải quyết các vụ việc xã hội mà trái đất đang nhắm tới là?

A. Cải cách và phát triển theo chiều rộng.

B. Cải tiến và phát triển theo chiều sâu.

C. Phát triển nhanh.

D. Cải cách và phát triển bền vững.

Đáp án:

Khái niệm phạt triển chắc chắn là sự phát triển tài chính – làng hội lành mạnh, dựa vào việc sử dụng hợp lý và phải chăng nguồn tài nguyên và BVMT, nhằm đáp ứng nhu cầu nhu cầu hiện tại nhưng ko làm ảnh hưởng bất lợi cho những thế hệ mai sau.

Đáp án nên chọn là: D

Câu 5: mang đến bảng số liệu:

Cơ cấu dân số theo team tuổi của những nước phát triển và đang trở nên tân tiến năm2005 (Đơn vị: %)

*

Biểu đồ phù hợp nhất biểu thị cơ cấu số lượng dân sinh theo đội tuổi của các nước cải cách và phát triển và đang phát triển năm 2005 là gì?

A. Biều đồ gia dụng đường.

B. Biểu đồ dùng miền.

C. Biểu đồ vật tròn.

D. Biểu đồ dùng cột.

Đáp án:

- Đề bài yêu cầu: vẽ biểu đồ thể hiện cơ cấu tổ chức dân số, của 2 đối tượng người dùng là: các nước phát triển và vẫn phát triển.

- phụ thuộc vào dấu hiệu nhận ra biểu đồ tròn => Biểu đồ thích hợp nhất diễn đạt cơ cấu số lượng dân sinh theo team tuổi của những nước cải cách và phát triển và đang cách tân và phát triển năm 2005 là biểu đồ gia dụng tròn. (2 hình trụ bằng nhau)

Đáp án phải chọn là: C

Câu 6: dân số già gây ra hậu quả lớn nhất về mặt kinh tế tài chính - thôn hội là?

A. Nàn thất nghiệp tăng lên.

B. Giá cả phúc lợi xã hội tăng lên.

C. Thiếu mối cung cấp lao động.

D. Thị phần tiêu thụ thu hẹp.

Đáp án:

Dân số già => tỉ lệ trẻ em ít -> mối cung cấp lao động bổ sung cập nhật trong sau này giảm; ngược lại tỉ lệ tín đồ già tăng lên.

=> kết quả là thiếu lực lượng lao động thay thế

Đáp án đề nghị chọn là: C

Câu 7: nguyên nhân chủ yếu hèn dẫn mang lại tình trạng môi trường toàn cầu đang bị độc hại và suy thoái nặng nề là?

A. Áp lực của tăng thêm dân số.

B. Sự vững mạnh của chuyển động nông nghiệp.

C. Sự phát triển của chuyển động công nghiệp.

D. Sự lớn lên của chuyển động dịch vụ.

Đáp án:

Hoạt động cấp dưỡng công nghiệp phát triển làm gia tăng cường mẽ lượng hóa học thải vào môi trường (đất, nước, không khí) đặc biệt là nguồn khí thải gây nên hiệu ứng đơn vị kính, thủng tầng ôdôn, mưa a-xit...

Đáp án phải chọn là: C

Câu 8: hiện tượng kỳ lạ nào sau đây dễ gây nên bệnh ung thư da?

A. Hiện tượng lạ hiệu ứng bên kính.

B. Tầng ôdôn bị thủng làm việc Nam cực.

C. Chất thải làm độc hại biển và đại dương.

D. Vấn đề lạm dụng phân hóa học với thuốc đảm bảo an toàn thực vật.

Đáp án:

Nguyên nhân gây nên bệnh ung thư domain authority là do các tia cực tím từ ánh sáng Mặt Trời. Tầng ô dôn bao gồm vai trò đặc trưng hấp thụ những tia cực tím chiếu xuống mặt đất. Khí thải CFC2 đã làm cho thủng tầng ô dôn nghỉ ngơi Nam rất => những tia cực tím dễ dàng chiếu thẳng qua tầng khí quyển chiếu thẳng xuống mặt đất -> gây nên bệnh ung thư da.

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 9: Để phân phát triển chắc chắn và cải thiện chất lượng cuộc sống thường ngày cho mọi người, các giang sơn cần?

A. Hạn chế gia tăng dân số trên quy mô toàn cầu.

B. Hạn chế ô nhiễm môi ngôi trường đất, nước, ko khí.

C. Giảm bớt nạn to bố quốc tế và tội phạm tất cả tổ chức.

D. Hạn chế và thải trừ các quy mô sản xuất, tiêu dùng thiếu bền vững.

Đáp án:

- phát triển bền bỉ là sự phạt triển đảm bảo tốc độ lớn mạnh ổn định, giải quyết được những vấn đề kinh tế - thôn hôi và bảo đảm an toàn môi trường.

- Hạn chế, thải trừ các mô hình sản xuất chi tiêu và sử dụng thiếu bền bỉ và thay thế sửa chữa bằng các mô hình tiên tiến hiện đại => giúp cải thiện hiệu quả sản xuất, tăng trưởng kinh tế tài chính và hạn chế lượng khí thải, hóa học thải ô nhiễm ra môi trường thiên nhiên => từ kia sẽ nâng cao chất lượng cuộc sống cho mọi người.

Đáp án yêu cầu chọn là: D

Trắc nghiệm Địa Lí 11 bài bác 5 huyết 1 tất cả đáp án năm 2022

Câu 1: Đại phần tử lãnh thổ châu Phi là cảnh quan?

A. Hoang mạc và rừng cận nhiệt đới gió mùa khô.

B. Hoang mạc, chào bán hoang mạc và xavan.

C. Xavan cùng rừng xích đạo.

D. Rừng cận nhiệt đới gió mùa khô cùng xavan.

Đáp án:

Phần phệ lãnh thổ châu Phi tất cả khí hậu khô nóng với phong cảnh hoang mạc, phân phối hoang mạc cùng xa van.

Đáp án phải chọn là: B

Câu 2: Đặc điểm vượt trội của nhiệt độ châu Phi là?

A. Thô nóng.

B. Giá khô

C. Nóng ẩm

D. Giá ẩm

Đáp án:

Phần lớn lãnh thổ châu Phi bao gồm khí hậu khô nóng.

Đáp án nên chọn là: A

Câu 3: nhấn xét đúng độc nhất về hoàn cảnh tài nguyên của Châu Phi?

A. Tài nguyên nhiều, đồng cỏ và rừng xích đạo diện tích s rộng lớn.

B. Tài nguyên và rừng đang bị khai thác quá mức.

C. Khoáng sản phong phú, rừng những nhưng chưa được khai thác.

D. Trữ lượng mập về vàng, kim cương, dầu mỏ, phốt phát nhưng chưa được khai thác.

Đáp án:

Ở châu Phi, tài nguyên khoáng sản và rừng bị con bạn khai thác quá mức dẫn đến hết sạch cũng như các hậu quả khác về môi trường xung quanh (như đất đai bị hoang hóa, khô hạn...)

=> Như vậy, hiện trạng tài nguyên châu Phi hiện thời là tài nguyên rừng và tài nguyên bị khai quật quá mức.

Đáp án đề xuất chọn là: B

Câu 4: Ý nào dưới đây không phải là điểm lưu ý dân cư – xã hội châu Phi?

A. Chuyên môn dân trí thấp.

B. Những hủ tục lạc hậu, bệnh tật.

C. Xung hốt nhiên sắc tộc, đói nghèo.

D. Chỉ số cải tiến và phát triển con fan cao.

Đáp án:

 “Chỉ số phát triển con fan cao” không hẳn là điểm lưu ý dân cư – xã hội châu Phi. Do châu Phi có chuyên môn dân trí thấp, những hủ tục lạc hậu; chứng trạng đói nghèo, bị bệnh đang là những thử thách lớn so với người dân ở đây.

Đáp án đề nghị chọn là: D

Câu 5: một trong các những đặc điểm dân cư – làng mạc hội trông rất nổi bật của châu Phi là?

A. Dân số đông, tăng cực kỳ chậm.

B. Ngày càng tăng dân số tự nhiên thấp.

C. Tỉ lệ nhóm tín đồ trên 60 tuổi cao.

D. Tuổi thọ trung bình thấp.

Đáp án:

Đặc điểm cư dân Châu Phi là tỉ suất sinh cao, dân sinh tăng nhanh, tuổi thọ vừa đủ thấp

=> nhấn xét A, B, C không nên -> Loại

Nhận xét D đúng

Đáp án phải chọn là: D

Câu 6: Ý nào dưới đây không phải là nguyên nhân giam giữ sự phát triển của châu Phi?

A. Nạn nhập cảnh bất đúng theo pháp.

B. Cai quản yếu kém, hậu quả của sự việc thống trị thọ dài.

C. Xung thốt nhiên sắc tộc, tôn giáo.

D. Trình độ chuyên môn dân trí thấp.

Đáp án:

Nguyên nhân kìm hãm sự cải cách và phát triển châu Phi là

+ Hậu quả của việc thống trị lâu bền hơn chủ nghĩa thực dân .

+ Xung đột, chính phủ yếu kém,….

+ trình độ dân trí thấp.

=> dấn xét B, C, D đúng

Nhận xét A ko đúng

Đáp án bắt buộc chọn là: A

Câu 7: Để trở nên tân tiến nông nghiệp, chiến thuật cấp bách đối với phần lớn các giang sơn ở châu Phi là?

A. Mở rộng quy mô sản xuất quảng canh.

B. Khai phá để mở rộng diện tích khu đất trồng trọt.

C. Tạo nên các kiểu như cây hoàn toàn có thể chịu được thô hạn.

D. Áp dụng những biện pháp thủy lợi để ngăn cản khô hạn.

Đáp án:

Giải pháp cấp bách là cần khai quật và sử dụng hợp lý và phải chăng tài nguyên + áp dụng các biện pháp thủy lợi

Đáp án đề nghị chọn là: D

Câu 8: hiện nay, những sự việc nào đã cùng đang bắt nạt dọa cuộc sống thường ngày của người dân châu Phi?

A. Tuổi lâu trung binh thấp, dân sinh tăng nhanh.

B. Triệu chứng mù chữ, thất học gia tăng.

C. Xung tự dưng sắc tộc, đói nghèo, bệnh tật.

D. Phân bố cư dân không đều, nội chiến.

Đáp án:

Xung tự dưng sắc tộc, đói nghèo, mắc bệnh => những thách thức lớn đang bắt nạt dọa cuộc sống người dân châu Phi

Đáp án yêu cầu chọn là: C

Câu 9: Đầu tứ của quốc tế vào châu Phi triệu tập chủ yếu đuối vào ngành?

A. Nông nghiệp.

B. Dịch vụ.

C. Công nghiệp có chuyên môn cao.

D. Khai thác khoáng sản.

Đáp án:

Châu Phi tất cả nguồn khoáng sản khoáng sản giàu có (kim cương, vàng, dầu khí, sắt, chì kẽm…)

=> si nhiều công ty tư bạn dạng nước ngoài đầu tư khai thác -> làm cạn kiệt tài nguyên và phá hủy môi trường.

Đáp án bắt buộc chọn là: D

Câu 10: nguyên nhân sâu xa của “vòng luẩn quẩn” : nghèo đói, bệnh dịch tật, tệ nạn thôn hội, mất thăng bằng sinh thái ngơi nghỉ châu Phi là do?

A. Nợ nước ngoài quá lớn, không có công dụng trả.

B. Vày hậu trái sự bóc tách lột của nhà nghĩa tư bản trước kia.

C. Tình trạng tham nhũng, tiêu tốn lãng phí kéo dài.

D. Dân số tăng thêm quá nhanh.

Đáp án:

Dân cư châu Phi đông đúc cùng tăng rất cấp tốc dẫn đến nhu yếu về vấn đề làm, ăn, ở, chi tiêu và sử dụng lớn....

=> trong khi nền kinh tế còn chậm cách tân và phát triển => gây sức ép bự lên các vấn đề xử lý việc làm, chỗ ở, an toàn lương thực, y tế, giáo dục…

=> Dẫn mang lại tình trạng nghèo đói, dịch tật, tài nguyên thiên nhiên bị khai thác trên mức cho phép gây mất cân bằng sinh thái.