Bộ 40 thắc mắc trắc nghiệm lịch sử lớp 11 bài xích 17: Chiến tranh thế giới thứ hai (1939-1945) tất cả đáp án tương đối đầy đủ các mức độ giúp những em ôn trắc nghiệm lịch sử 11 bài xích 17.

Bạn đang xem: Câu hỏi trắc nghiệm lịch sử 11 bài 17


I. NHẬN BIẾT

Câu 1. Đầu trong thời hạn 30 của cụ kỷ XX, các nước vạc xít Đức, Italia cùng Nhật bản đã links với nhau thành hòa hợp phát xít, được hotline là

A. Phe Hiệp ước.

B. Phe Liên minh.

C. Trục Beclin - Rôma - Tôkiô.

D. Phe Đồng minh.

Hiển thị giải đáp

Đáp án: C

Giải thích:

Đầu trong những năm 30 của cầm cố kỷ XX, những nước phạt xít Đức, Italia và Nhật bạn dạng đã link với nhau thành hòa hợp phát xít, được call là trục Beclin - Rôma - Tôkiô.


Câu 2. Năm 1937 ra mắt sự kiện lịch sử hào hùng gì có tương quan đến Đức, Italia và Nhật Bản?

A. Trục Beclin - Rôma - Tôkiô được thành lập.

B. Nhật bạn dạng mở rộng cuộc chiến tranh ở châu Á - tỉnh thái bình Dương.

C. Đức không ngừng mở rộng chiến tranh nghỉ ngơi châu Âu.

D. Đức, Italia với Nhật bạn dạng rút ra khỏi Hội Quốc liên.

Hiển thị đáp án

Câu 3. sau thời điểm Đức đánh tía Lan, hầu như nước nào tuyên chiến cùng với Đức?

A. Anh và Pháp.

B. Anh, Pháp và Mĩ.

C. Liên Xô, Anh, Pháp và Mĩ.

D. Anh, Pháp, cha Lan, Mĩ.

Hiển thị lời giải

Câu 4. họp báo hội nghị Muy-ních được tập trung vào thời hạn nào?

Hiển thị câu trả lời

Câu 5. Nước nào sau đây không tham gia họp báo hội nghị Muy-ních?

A. Anh.

B. Pháp.

C. Liên Xô.

D. Đức.

Hiển thị câu trả lời

Câu 6. Hít-le tạo ra vụ Xuy-đét để thôn tính nước nào?

A. Cha Lan.

B. Tiệp Khắc.

C. Italia .

D. U-crai-na.

Hiển thị câu trả lời

Câu 7. trong số những năm 30 của cụ kỉ XX, phe “Trục” được ra đời gồm các nước

A. Đức, Liên Xô, Anh.

B. Đức, Italia, Nhật Bản.

C. Italia, Hunggari, Áo.

D. Mĩ, Liên Xô, Anh.

Hiển thị lời giải

Đáp án: B

Giải thích:

Trong trong những năm 30 của nắm kỉ XX, phe “Trục” được sinh ra gồm các nước Đức, Italia, Nhật Bản.


A. Mĩ thả bom nguyên tử xuống Nhật Bản.

B. Hồng quân Liên Xô đánh bại một triệu quân quan lại Đông của Nhật.

C. Nhật phiên bản chấp dấn đầu sản phẩm Đồng minh ko điều kiện.

D. Quân Đồng minh truy kích phạt xít Nhật.

Hiển thị đáp án

Câu 9. trong Chiến tranh quả đât thứ nhị (1939 - 1945), những nước nhà đóng vai trò ra quyết định trong việc hủy hoại chủ nghĩa phạt xít là

A. Anh, Pháp, Mĩ.

B. Anh, Trung Quốc, Liên Xô.

C. Anh, Pháp, Trung Quốc.

D. Liên Xô, Mĩ, Anh.

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: D

Giải thích:

Trong Chiến tranh thế giới thứ hai (1939 - 1945), những tổ quốc đóng vai trò ra quyết định trong việc tiêu diệt chủ nghĩa phân phát xít là Liên Xô, Mĩ, Anh.


A. Na-gôi-a, Tô-ki-ô.

B. Hi-rô-si-ma, Na-ga-xa-ki.

C. Tô-ki-ô, Ô-xa-ca.

D. Hi-rô-si-ma, Na-gôi-a.

Hiển thị giải đáp

Đáp án: B

Giải thích:


Câu 11. mon 8/1945, Chiến tranh trái đất thứ hai kết thúc với sự thất bại trọn vẹn của

A. Phe Liên minh.

B. Phe Hiệp ước.

C. Phe phát xít.

D. Phe Đồng minh.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích:

Tháng 8/1945, Chiến tranh quả đât thứ hai hoàn thành với sự thất bại hoàn toàn của phe phân phát xít.


A. Phân phát xít Đức tấn công Ba Lan.

B. Chiến trường Đồng minh kháng phát xít ra đời.

C. Các nước Đồng minh mở chiến trận thứ nhị ở Tây Âu.

D. Nhật bạn dạng tấn công hạm đội Mĩ sống Trân Châu cảng.

Hiển thị câu trả lời

II. Thông hiểu

Câu 13. Sự kiện nào ghi lại Chiến tranh thế giới thứ hai hoàn thành ở châu Âu?

A. Đức kí văn bạn dạng đầu mặt hàng không điều kiện.

B. Nhật bạn dạng tuyên cha đầu mặt hàng Đồng minh ko điều kiện.

C. Mĩ ném hai quả bom nguyên tử xuống hai tp của Nhật Bản.

D. Liên Xô vượt mặt đạo quân chủ lực của Nhật bản ở Đông Bắc Trung Quốc.

Hiển thị giải đáp

Đáp án: A

Giải thích:

Sự khiếu nại Đức kí văn phiên bản đầu sản phẩm không điều kiện đã đánh dấu Chiến tranh quả đât thứ hai dứt ở châu Âu


Câu 14. Chiến tranh trái đất lần máy hai thừa nhận bùng nổ gắn với sự kiện nào?

A. Đức đánh chiếm Pháp.

B Đức xâm lăng Tiệp Khắc.

C. Đức xâm chiếm Ba Lan.

D. Đức xâm lăng Anh.

Hiển thị lời giải

Đáp án: C

Giải thích:

Chiến tranh quả đât lần sản phẩm hai đồng ý bùng nổ gắn với sự kiện Đức xâm chiếm Ba Lan.


Câu 15. chiến lược “chiến tranh chớp nhoáng” của Đức bị thua thảm bởi thắng lợi nào của Liên Xô?

A. Xta-lin-grat.

B. đuối -xcơ-va.

C. Lê-nin-grat.

D. Cuốc-xcơ.

Hiển thị lời giải

Đáp án: B

Giải thích:

Chiến lược “chiến tranh chớp nhoáng” của Đức bị thua thảm bởi thành công Mát -xcơ-va của Liên Xô


Câu 16. nguyên nhân khách quan khiến cho nước Đức ko thể tiến hành được kế hoạch đổ bộ vào Anh năm 1940 là

A. Quân đội Đức vẫn suy yếu đuối do xâm lăng nhiều nước ở châu Âu.

B. Anh bao gồm ưu nuốm về ko quân với hải quân.

C. Liên Xô sẽ tuyên chiến với Đức ở chiến trận phía đông.

D. Hoa Kì bước đầu viện trợ cho Anh.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích:

Lý bởi khách quan tạo nên nước Đức không thể triển khai được kế hoạch đổ xô vào Anh năm 1940 là Hoa Kì bước đầu viện trợ cho Anh.


Câu 17.Trận tấn công có ý nghĩa sâu sắc bước ngoặt của Hồng quân Liên Xô đưa từ phòng ngự sang tấn công là

A. Trận Mát-xcơ-va .

B. Trận Cuốc-xcơ.

C. Trận X-ta-lin-grát.

D. Trận công phá Béc-lin.

Hiển thị đáp án

Đáp án: C

Giải thích:

Trận tiến công có ý nghĩa sâu sắc bước ngoặt của Hồng quân Liên Xô gửi từ che chở sang tiến công là trận X-ta-lin-grát.


Câu 18. Trước lúc Chiến tranh thế giới thứ hai bùng phát (tháng 9/1939), những nước đế quốc Anh, Pháp, thực hiện cơ chế nhượng cỗ phát xít nhằm mục đích

A. Đẩy cuộc chiến tranh về phía Liên Xô.

B. Chuẩn bị cho việc thành lập và hoạt động phe Đồng minh.

C. Ngăn chặn Đức tiến công Ba Lan.

D. Khích lệ Nhật gây cuộc chiến tranh ở châu Á.

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: A

Giải thích:

Trước lúc Chiến tranh quả đât thứ hai bùng phát (tháng 9/1939), những nước đế quốc Anh, Pháp, thực hiện chế độ nhượng cỗ phát xít nhằm mục đích đẩy cuộc chiến tranh về phía Liên Xô.

Xem thêm: Tut Xóa Thông Tin Garena - Tut Xóa Số Điện Thoại Hoặc Email Garena


Câu 19.Sự kiện buộc Mĩ phải hoàn thành chính sách trung lập cùng tham gia Chiến tranh quả đât thứ hai là

A. Phạt xít Đức tấn công Liên Xô.

B. Liên quân Anh - Mĩ giành chiến thắng ở En Alamen.

C. Thành công của Hồng quân Liên Xô ngơi nghỉ Xtalingrát.

D. Nhật bạn dạng bất ngờ tập kích địa thế căn cứ của Mĩ sinh sống Trân Châu Cảng.

Hiển thị giải đáp

Đáp án: A

Giải thích:

Sự kiện buộc Mĩ phải dứt chính sách trung lập và tham gia Chiến tranh nhân loại thứ hai là Nhật bạn dạng bất ngờ tập kích căn cứ của Mĩ ngơi nghỉ Trân Châu Cảng.


Câu 20.Liên minh kháng phát xít hiện ra năm 1942 thường được hotline là gì?

A. Phe Trục.

B. Phe Đồng minh.

C. Phe Liên minh.

D. Phe Hiệp ước.

Hiển thị đáp án

Câu 21.Văn khiếu nại quốc tế đánh dấu sự khẳng định của 26 quốc gia cùng nhau chống chủ nghĩa phát xít vào thời điểm năm 1942 trên Oasinhtơn là

A. Tuyên ngôn của Đảng cùng sản.

B. Tuyên ngôn Nhân quyền và Dân quyền.

C. Tuyên ngôn Hòa bình.

D. Tuyên ngôn phối hợp quốc.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích:

Văn kiện quốc tế lưu lại sự cam đoan của 26 non sông cùng nhau kháng chủ nghĩa phân phát xít vào năm 1942 tại Oasinhtơn là Tuyên ngôn liên hợp quốc.


A. Liên Xô vẫn giành thành công hoàn toàn.

B. Chiến tranh ngừng hoàn toàn ở châu Âu.

C. Chiến tranh kết thúc hoàn toàn trên ráng giới.

D. Chủ nghĩa vạc xít bị tàn phá hoàn toàn.

Hiển thị giải đáp

Đáp án: B

Giải thích:


Câu 23. nguyên nhân sâu xa dẫn đến việc bùng nổ của Chiến tranh quả đât thứ nhì (1939 - 1945) là gì?

A. Thái độ thỏa hiệp, nhượng cỗ chủ nghĩa phân phát xít của các nước Anh, Pháp, Mĩ.

B. Xích míc giữa các nước đế quốc về sự việc thị trường, ở trong địa.

C. Tác động ảnh hưởng của cuộc lớn hoảng kinh tế thế giới (1929 - 1933).

D. Cách biểu hiện thù ghét nhà nghĩa cộng sản của những nước đế quốc.

Hiển thị lời giải

Đáp án: B

Giải thích:

Nguyên nhân nâng cao dẫn đến sự bùng nổ của Chiến tranh thế giới thứ hai (1939 - 1945) là: mâu thuẫn giữa những nước đế quốc về vấn đề thị trường, ở trong địa.


Câu 24.Việc Nhật bạn dạng đầu mặt hàng không đk có ý nghĩa sâu sắc như núm nào?

A. Quân Nhật chính thức dứt chiến đấu trên các mặt trận.

B. Chiến tranh trái đất thứ hai xong xuôi trên toàn nuốm giới.

C. Các nước nằm trong địa của Nhật được giải phóng.

D. Xác minh sức mạnh của Liên Xô và Mĩ.

Hiển thị lời giải

Đáp án: B

Giải thích:

Việc Nhật bạn dạng đầu hàng không đk có ý nghĩa: chiến tranh trái đất thứ hai ngừng trên toàn gắng giới.


III. Vận dụng

Câu 25. cơ chế nhượng cỗ của Anh và Pháp tại họp báo hội nghị Muy-ních sẽ có tác động ảnh hưởng đến Chiến tranh trái đất thứ hai là

A. Cứu giúp được tình thế tự do ở châu Âu.

B. đè bẹp thủ đoạn mở rộng chiến tranh của phân phát xít.

C. Hạn chế quá trình dẫn đến Chiến tranh trái đất thứ hai.

D. Khuyến khích những nước phát xít tăng cường chiến tranh xâm lược.

Hiển thị đáp án

Đáp án: D

Giải thích:

Chính sách nhượng cỗ của Anh cùng Pháp tại họp báo hội nghị Muy-ních vẫn có tác động đến Chiến tranh thế giới thứ nhị là khuyến khích những nước phát xít tăng mạnh chiến tranh xâm lược.


Câu 26. Điểm tầm thường cơ phiên bản giữa hai khối đế quốc: khối Anh, Pháp, Mĩ và khối phạt xít Đức, I-ta-li-a, Nhật phiên bản là gì?

A. Coi Liên Xô là quân thù cần tiêu diệt.

B. Thực hiện đường lối thỏa hiệp, nhượng bộ Liên Xô.

C. Thực hiện đường lối đối ngoại trung lập.

D. Gồm tiềm lực bạo gan về kinh tế nhưng lại sở hữu ít nằm trong địa.

Hiển thị giải đáp

Đáp án: A

Giải thích:

Điểm chung cơ phiên bản giữa nhì khối đế quốc: khối Anh, Pháp, Mĩ với khối phát xít Đức, I-ta-li-a, Nhật phiên bản là coi Liên Xô là quân địch cần tiêu diệt.


Câu 27. Điểm tương đương về lý do sâu xa dẫn tới việc bùng nổ của hai trận chiến tranh quả đât là gì?

A. Tứ tưởng thù ghét công ty nghĩa cùng sản của các nước Mĩ, Anh, Pháp.

B. Mâu thuẫn giữa các nước đế quốc về vụ việc thị trường, nằm trong địa.

C. Mâu thuẫn giữa nhân dân các nước trực thuộc địa với những nước đế quốc, thực dân.

D. Lực lượng phát xít thắng nắm và lên vậy quyền ở một số trong những nước Âu - Mĩ.

Hiển thị câu trả lời

Đáp án: B

Giải thích:

Điểm tương đồng về vì sao sâu xa dẫn tới sự bùng nổ của hai trận đánh tranh quả đât là: mâu thuẫn giữa những nước đế quốc về sự việc thị trường, nằm trong địa.


Câu 28. ngôn từ nào tiếp sau đây phản ánh sai về Chiến tranh trái đất thứ nhị (1939 - 1945)?

A. Chiến tranh xong mở ra thời kì cải cách và phát triển mới của lịch sử thế giới.

B. Liên Xô giữ vai trò đặc biệt quan trọng quan trọng đối với việc hủy hoại chủ nghĩa phát xít.

C. Là cuộc chiến tranh phệ nhất, khốc liệt nhất trong lịch sử dân tộc nhân loại.

D. Chiến tranh chấm dứt với sự thất bại hoàn toàn của phe Đồng minh.

Hiển thị lời giải

Câu 29: sau thời điểm xé vứt Hoà ước Véc-xai, nước Đức phạt xít hướng về mục tiêu gì?

A. Sẵn sàng xâm lược các nước Tây Âu.

B. Sẵn sàng đánh bại Liên Xô.

C. Thành lập một nước Đại Đức bao hàm toàn cỗ châu Âu.

D. Sẵn sàng chiếm vùng Xuy-đét và Tiệp Khắc.

Hiển thị lời giải

Câu 30: Đạo biện pháp trung lập (8-1935) của cơ quan chỉ đạo của chính phủ Mĩ đã thể hiện thiết yếu sách

A. Ko can thiệp vào thực trạng các nước vạc xít

B. Không can thiệp vào các sự khiếu nại ở châu Âu

C. Không can thiệp vào những sự kiện xảy ra phía bên ngoài châu Mĩ

D. Không can thiệp vào trận chiến giữa công ty nghĩa cùng sản và nhà nghĩa phạt xít

Hiển thị câu trả lời

Câu 31: Liên Xô đã tất cả thái độ như thế nào với những nước phá xít?

A. Coi công ty nghĩa phân phát xít là người thù nguy nan và ngay nhanh chóng tuyên chiến với phân phát xít Đức

B. Coi nhà nghĩa vạc xít là đối tác trong cuộc chiến chống các nước đế quốc Anh, Pháp, Mĩ

C. Run sợ chủ nghĩa phân phát xít là kẻ thù gian nguy nên nhân nhượng với các nước vạc xít

D. Coi nhà nghĩa phạt xít là kẻ thù nguy hiểm nên công ty trương link với các nước Anh, Pháp để phòng phát xít và nguy hại chiến tranh.

Hiển thị giải đáp

Câu 32: Tại hội nghị Muyních (Đức), Anh với Pháp đã tất cả động thái như thế nào?

A. Lôi kéo đoàn kết ngăn chặn lại chủ nghĩa vạc xít, kiên quyết bảo đảm an toàn vùng Xuyđét của Tiệp Khắc

B. Liên tiếp nhân nhượng Đức, trao mang đến đức vùng Xuyđét của Tiệp Khắc

C. Cắt một phần lãnh thổ của nhị nước mang đến Đức nhằm Đức tiến công Liên Xô

D. đưa ra quyết định liên kết với Liên Xô chống lại Đức cùng Italia.

Hiển thị giải đáp

Câu 33: Chiến tranh thế giới thứ hai bùng nổ vào hánh 9-1939, với sự kiện mở đầu là

A. Quân đội Đức tiến công Ba Lan

B. Anh, Pháp tuyên chiến với Đức

C. Đức tấn công Anh, Pháp

D. Đức tiến công Liên Xô

Hiển thị đáp án

Câu 34: Thái độ của các nước Anh, Pháp đối với các hành vi của đoàn kết phát xít?

A. Liên kết với Liên Xô để phòng phát xít.

B. Nhượng bộ thỏa hiệp phát xít.

C. Xem như là kẻ thù nguy hiểm nhất.

D. Trung lập cùng với các hoạt động diễn ra bên phía ngoài lãnh thổ.

Hiển thị lời giải

Câu 35: Chiến tranh quả đât thứ hai bùng nổ vày lí do đa phần nào dưới đây?

A. Do mâu thuẫn giữa những nước đế quốc về vấn đê trực thuộc địa.

B. Thái độ thù ghét nhà nghĩa cộng sản của Đức, Anh, Pháp, Mĩ.

C. Nước Đức muốn báo thù đối với hệ thống Hoà ước Véc-xai - Oasinhtơn.

D. Chế độ trung lập của nước Mĩ đề phát xít được tự do hành động.

Hiển thị đáp án

Câu 36: Chiến tranh trái đất thứ hai bùng phát từ lí vì chưng trực tiếp nào dưới đây?

A. Đức xóm tính Tiệp Khắc khiến Anh, Pháp đề nghị tuyên chiến.

B. Đức tân công ba Lan buộc Anh, Pháp tuyên chiến với Đức.

C. Thái tử Áo - Hung bị sát hại buộc Áo - Hung tuyên chiến cùng với Xéc-bi.

D. Nhật tấn công Trân Châu cảng khiến cho Mĩ tuyên chiến với đoàn kết phát xít.

Hiển thị giải đáp

Câu 37: Sự kiện nào dưới đây lảm phả sản planer “Chiến tranh chớp nhoáng” của Đức vào Chiến tranh thế giới thứ hai?

A. Trận Mát-xcơ-va (12 - 1941).

B. Trận Xta-lin-grat (11 - 1942).

C. Trận En A-la-men (10 - 1942)

D. Trận Cuốc-xcơ (8 - 1943)

Hiển thị lời giải

Câu 38: Sự khiếu nại nào bên dưới đây ghi lại Chiến tranh trái đất thứ nhì kết thúc?

A. Liên Xô vượt qua đạo quân chủ lực của Nhật làm việc Đông Bắc Trung Quốc.

B. Mĩ ném 2 trái bom nguyên tử xuống hai thành phố của Nhật.

C. Nhật hoàng tuyên ba đầu mặt hàng Đồng minh ko điều kiện.

D. Đức kí văn kiện đầu hàng quân Đồng minh.

Hiển thị lời giải

Câu 39: chiến tranh Thái bình dương bùng nổ sau sự kiện nào dưới đây?

A. Trận En A-la-men (10 - 1942).

B. Trận Xta-lin-grat (11 - 1942).

C. Trận Béc-lin (4 - 1945).

D. Trận Trân Châu cảng (12 - 1941).

Hiển thị đáp án

Câu 40: Lực lượng lao động chính trong việc tàn phá chủ nghĩa vạc xít trong chiến tranh trái đất thứ nhị là:

A. Liên Xô.

B. Anh, Mĩ.

C. Anh, Mĩ, Liên Xô.

D. Anh, Pháp, Mĩ, Liên Xô.

Hiển thị đáp án

Trắc nghiệm bài bác 18: Ôn tập lịch sử thế giới văn minh (phần từ thời điểm năm 1917 mang lại năm 1945) bao gồm đáp án

Trắc nghiệm bài 19: Nhân dân vn kháng chiến chống Pháp xâm lấn (Từ năm 1858 mang lại trước năm 1873) bao gồm đáp án

Trắc nghiệm bài bác 20: Chiến sự lan rộng ra cả nước. Cuộc tao loạn của quần chúng. # ta từ năm 1873 mang lại năm 1884. Bên Nguyễn đầu hàng bao gồm đáp án

Trắc nghiệm bài bác 21: trào lưu yêu nước kháng Pháp của dân chúng Việt Nam một trong những năm cuối nắm kỉ XIX bao gồm đáp án

Trắc nghiệm bài bác 22: xã hội vn trong cuộc khai quật lần đầu tiên của thực dân Pháp bao gồm đáp án


Tham khảo những loạt bài xích Trắc nghiệm lớp 11 khác:


1 463 lượt xem
cài về
Trang trước
Chia sẻ
Trang sau

*

giới thiệu
links
chính sách
kết nối
bài viết mới nhất
Lớp 1
Lớp 2
Lớp 3
Lớp 4
Lớp 5
Lớp 6
Lớp 7
Lớp 8
Lớp 9
Lớp 10
Lớp 11
Lớp 12
tuyển chọn sinh